Cảnh sát Toronto sử dụng giải thưởng sòng bạc giả để bẫy nghi phạm giết người

Cảnh sát Toronto sử dụng giải thưởng sòng bạc giả để bẫy nghi phạm giết người

Theo The Toronto Sun , khi cảnh sát Toronto thiết lập một vụ rình rập tại một sòng bạc vào tháng 12 năm 2018 trong nỗ lực truy bắt một nghi phạm trong một vụ án giết người, mục tiêu của họ đã kết thúc hoàn toàn một vụ giết người khác .

Adil Zeno, 23 tuổi, bị tình nghi liên quan đến vụ xả súng giết chết Faysal Mohamed Hees, 26. Vì vậy, các nhà điều tra quyết định bí mật để lấy lòng tin của anh ta. Nhưng trước tiên, Zeno phải chiến thắng bản thân một chút.

Nghi phạm được tiếp cận bởi một sĩ quan chìm, người yêu cầu anh ta điền vào một bản khảo sát tiếp thị giả mạo. Người sĩ quan nói với anh rằng đó là ngày may mắn của anh. Zeno đã “giành được” 250 đô la để sử dụng tại sòng bạc và trải nghiệm ăn uống miễn phí tại nhà hàng của sòng bạc.

Sau đó, tại sòng bạc, Zeno dùng bữa tối và uống rượu với hai sĩ quan chìm đóng giả là những người chiến thắng trong cuộc thi.

Vết chích có dấu hiệu của một chiến thuật “trùm lớn”, được phát triển và mài dũa bởi lực lượng cảnh sát Canada. Bất hợp pháp ở Mỹ, đây là nơi các nhà điều tra tạo ra một tổ chức tội phạm hư cấu và sau đó dụ dỗ nghi phạm gia nhập nó.

Và theo các công tố viên, các sĩ quan chìm, được gọi là “Omar” và “Jermaine,” đã khắc họa các nhân vật với sự rung cảm phù hợp để gây ấn tượng với một tay xã hội đen muốn ăn bám như Zeno.

Bị giết bởi những người lạ

Omar và Jermaine đã đưa Zeno về nhà tại một khu nhà cao tầng khét tiếng trên đường Dixon ở ngoại ô Etobicoke phía tây Toronto.

Vào buổi tối cùng ngày, Jonathan Gayle-West, 29 tuổi, một vận động viên thể thao đầy tham vọng, người từng làm biên tập câu chuyện tại một đài phát thanh Toronto, đã đến thăm mục sư của anh ấy để xin lời khuyên.

Khi anh quay trở lại xe của mình, anh đã bị phục kích bởi hai người hoàn toàn xa lạ đã leo lên băng ghế sau. Những người đàn ông đã bắn anh ta ba phát vào thân. Một viên đạn xuyên vào tim anh, giết chết anh.

Lần tiếp theo, Zeno gặp Omar và Jermaine, anh rất muốn kể cho họ nghe về hai người bạn của mình, Samir Adem và Salman Ahmed, những người mà anh cho rằng đã giết Gayle trong máu lạnh vào đêm họ thả anh ra. Zeno nói rằng anh ấy đã giúp họ nằm yên sau hậu quả.

Lời nói của anh ta đã được ghi lại bởi những người điều hành bí mật và chơi cho bồi thẩm đoàn tại phiên tòa xét xử vụ giết người của Adem và Ahmad vào tuần trước.

‘Họ nghĩ đó là một trò đùa’

“Hôm đó tôi đã vấp ngã, tôi sẽ thành thật. Toàn bộ chiếc mũ trùm đầu nổi tiếng… vì vậy, yo, một thi thể vừa rơi xuống đó, ”Zeno nói, theo báo cáo của The Sun.

Anh ta mô tả cách Gayle-West đã cố gắng giành lấy khẩu súng khỏi một trong những kẻ tấn công anh ta, và nó bị kẹt. Nhưng nạn nhân không nhận ra người đàn ông kia cũng có súng, và anh ta nổ súng.

“Mọi thứ đã đi về phía nam. Tôi n—- đặt cái ting lên đầu anh ấy như thế này, ”Zeno nói.

Zeno nói Adem và Ahmad đang cười, như thể họ nghĩ đó là một trò đùa.

Trên khán đài nhân chứng, anh ta tuyên bố anh ta đã làm tất cả, dựa vào “tin đồn” từ đường phố.

Các công tố viên nói rằng họ có DNA, dấu vân tay và bằng chứng giám sát video buộc Adem và Ahmad tại hiện trường.

Bốn tháng sau khi giành được trải nghiệm sòng bạc miễn phí của mình, Zeno bị buộc tội giết người cấp độ một trong cái chết của Hees năm 2016, người bị bắn chết sau khi cãi nhau trong khu căn hộ của mình, ngay phía bắc Đường Dixon.