Thành công mới nhất của Steam là một trò chơi sinh tồn co-op pha trộn giữa Stardew Valley, Terraria và Valheim

Thành công mới nhất của Steam là một trò chơi sinh tồn co-op pha trộn giữa Stardew Valley, Terraria và Valheim

Core Keeper đã bán được 250.000 bản chỉ một tuần sau khi ra mắt trong Early Access, theo nhà phát triển

Thật khó để tóm tắt mọi thứ đang diễn ra trong Core Keeper, nhưng tôi muốn nói rằng nó là sự pha trộn của Stardew Valley, Terraria và Minecraft, với một chút Valheim và thậm chí một số Factorio được đưa vào để có được những thước đo tốt. Thêm vào đó, tất cả đều nằm sâu dưới lòng đất trong bóng tối… nhưng bằng cách nào đó không ngăn được cảm giác khá ấm cúng và quyến rũ.

Và nó trông giống như một cú đột phá. Hộp cát chế tạo sinh tồn độc lập, có thể chơi co-op với tối đa 8 người chơi, ra mắt trên Steam Early Access vào ngày 8 tháng 3. Chỉ 48 giờ sau, Core Keeper đã bán được 100.000 bản. Bây giờ một tuần sau, theo nhà phát triển, nó đã tăng hơn gấp đôi với doanh số 250.000.

Tôi có thể hiểu tại sao. Tôi tự mình đi vào Core Keeper vào tối thứ Sáu và tiếp tục trở lại vào cuối tuần, bị quyến rũ bởi sự kết hợp của khai thác, khám phá, chế tạo, nấu ăn, câu cá, nông nghiệp và chiến đấu.
Trong Core Keeper, bạn thấy mình bị mắc kẹt dưới lòng đất trong một mạng lưới hang động khổng lồ được tạo ra theo quy trình, đã được triệu hồi ở đó bởi Core bí ẩn, một công nghệ cổ đại mạnh mẽ nhưng không hoạt động. Bạn bắt đầu chọn các bức tường để đào đường hầm và thu thập các tài nguyên như đồng và thiếc, đồng thời sử dụng những tài nguyên đó để chế tạo vũ khí, áo giáp và công cụ. Chặt rễ cây để xây dựng căn cứ bằng gỗ, thu thập hạt giống và tạo trang trại, tìm ao dưới nước để câu cá, xây cầu để băng qua những vực sâu tối tăm, và chiến đấu với quái vật trùm mạnh và tay sai của chúng. Càng đi sâu vào thế giới dưới lòng đất, bạn càng tìm thấy nhiều thứ hơn: quần xã sinh vật mới, kẻ thù mới, và rất nhiều bí mật và bất ngờ.Sau một ngày cuối tuần chơi, tôi cảm thấy khá hài lòng với sự tiến bộ của mình, đã đánh bại một con trùm này, xác định vị trí khác (như ở Valheim, bạn có thể tình cờ gặp quái vật trùm hoặc tìm ra cách xác định vị trí của chúng) và làm việc theo cách của tôi từ các công cụ bằng gỗ đến đồng rồi đến thiếc và cuối cùng là sắt. Tôi có một trang trại trồng cây nhỏ xinh xắn mà tôi có thể nấu, một số lò luyện quặng của tôi, và thậm chí một người bán hàng NPC nhỏ thân thiện sống trong nhà tôi. Tuy nhiên, khi tôi nhìn vào sự tiến bộ của những người chơi khác, tôi có thể nói rằng tôi thậm chí còn hầu như không xác định được những gì ẩn sâu dưới lòng đất trong Core Keeper. Rất tiếc, ngay cả đoạn giới thiệu ở trên cũng cho thấy rất nhiều thứ mà tôi chưa thể tìm thấy hoặc chế tạo, chẳng hạn như hệ thống thu thập tài nguyên tự động và mạng lưới đường sắt.

Mặc dù Core Keeper đang trong giai đoạn Truy cập sớm và có kế hoạch bổ sung quần xã sinh vật, trùm và nhiều hệ thống trò chơi mới trước khi hoàn thành, nhưng những gì đã có ở đó cho cảm giác cực kỳ bóng bẩy và có thể chơi được. Nếu bạn quan tâm, nó hiện cũng đang được giảm giá 10% cho tuần ra mắt, mặc dù đợt giảm giá đó sẽ kết thúc vào ngày mai.