Người chơi Minecraft thêm Subnautica Kelp vào trò chơi

Người chơi Minecraft thêm Subnautica Kelp vào trò chơi

Quyết định lấy cảm hứng từ trò chơi sinh tồn dưới nước Subnautica, một người chơi Minecraft sử dụng các gói dữ liệu để tạo ra tảo bẹ phát sáng.

Do lối chơi dễ tiếp cận cùng với trần sáng tạo gần như vô hạn, Minecraft vẫn là một trong những trò chơi có ảnh hưởng và phổ biến nhất trong lịch sử. Khi các bản cập nhật liên tục được phát hành, người chơi Minecraft tiếp tục đổi mới các sáng tạo trước đó cũng như đưa ra những sáng tạo hoàn toàn mới.

Sáng tạo trong trò chơi có xu hướng thuộc một trong ba loại: tác phẩm nghệ thuật, cấu trúc và tác phẩm Redstone. Tuy nhiên, có những sáng tạo nằm ngoài ba loại này rơi vào việc sử dụng các khối lệnh hoặc gói dữ liệu. Ví dụ: mặc dù lập trình Redstone gần như vô hạn, việc tạo ra một chiếc xe tăng Minecraft có tính cơ động cao yêu cầu sử dụng các khối lệnh.

Đối với các gói dữ liệu Minecraft, chúng cho phép tạo ra các vật phẩm, công thức và chức năng mới thú vị mà không cần thao tác với mã của trò chơi. Các gói dữ liệu cho phép tạo ra các tác phẩm độc đáo như phim hoạt hình Five Night’s at Freddy’s trong Minecraft do các gói này bổ sung thêm các hình ảnh động và mô hình mới. Gần đây, một bài đăng trên Reddit đã ghi lại một gói dữ liệu bổ sung một mô hình mới cho tảo bẹ của trò chơi dựa trên một tựa game dưới biển khác.

Tựa game nổi tiếng đó là Subnautica, một trò chơi sinh tồn đưa người chơi vào dưới những làn sóng của một hành tinh ngập nước hoàn toàn với đầy rẫy những quần xã sinh vật xinh đẹp và những sinh vật kỳ lạ. Người dùng Reddit jjkay03 đặc biệt say mê loài tảo bẹ phát sáng của Subnautica và quyết định tạo lại tảo bẹ bằng cách sử dụng một gói dữ liệu. Kết quả là phiên bản Minecraft của tảo bẹ sử dụng một trong những mô hình hoa của trò chơi để mô phỏng các khối phát sáng trên tảo bẹ Subnautica, tạo ra màu vàng cam tương tự như màu của máy tính tổ ong Minecraft.

Mặc dù sáng tạo chắc chắn là đẹp, nhưng người dùng Reddit đã đưa ra một số lời khuyên để làm thế nào nó có thể được cải thiện hơn nữa. Ví dụ: một người dùng đã đề xuất sử dụng tính năng biến thể khối để khiến hoa đẻ trứng trên khắp tảo bẹ thay vì chỉ ở trên cùng; sự thay đổi này sẽ làm cho những bông hoa được tạo ngẫu nhiên dọc theo tảo bẹ để một số khối sẽ có hoa trong khi những khối khác vẫn bình thường. Một người dùng khác gợi ý rằng những bông hoa cần có hiệu ứng phát sáng để thực sự ghi lại cảm giác của tảo bẹ Subnautica; jjkay03 lưu ý rằng với các loại đổ bóng phù hợp, tảo bẹ sẽ tạo ra hiệu ứng ánh sáng rực rỡ. Những người dùng khác đã nói đùa rằng jjkay03 nên thêm leviathan đe dọa làm một đám đông mới.

Mặc dù người chơi sẽ luôn bị ấn tượng bởi những sáng tạo phức tạp như máy tính vẽ đồ thị Minecraft đang hoạt động, nhưng đôi khi những thay đổi nhỏ đối với trò chơi lại là những thay đổi quan trọng nhất. Trong trường hợp tảo bẹ Subnautica của jjkay03, sự thay đổi này sẽ khiến các đại dương sáng lên vào ban đêm, tạo ra một bổ sung đơn giản nhưng đẹp mắt cho bất kỳ thế giới Minecraft nào.