Pokemon GO hợp tác với Hội Chữ thập đỏ để khuyến khích hiến máu

Pokemon GO hợp tác với Hội Chữ thập đỏ để khuyến khích hiến máu

Pokemon GO và Hội Chữ thập đỏ Nhật Bản đã hợp tác để khuyến khích người chơi hiến máu, với một số món quà đặc biệt được trao như lời cảm ơn.

Kể từ khi ra đời, Pokemon GO đã khuyến khích game thủ đứng dậy và ra khỏi đó để tìm những con quái vật bỏ túi mà họ yêu thích. Niantic đã hợp tác với một số nhóm và công ty trong quá khứ để tạo PokeStops, khuyến khích lưu lượng truy cập đến các doanh nghiệp đồng thời thu hút người chơi tham gia và kiểm tra lại ứng dụng ở mọi nơi họ đến.

Nguyên tắc tương tự hiện đang được áp dụng để người chơi hiến máu cho những người có nhu cầu. Hội Chữ thập đỏ Nhật Bản và Pokemon GO hiện đang hợp tác để thưởng cho những người chơi hiến máu bằng quà tặng Pokemon GO.

Trong một bài đăng chính thức trên trang web Pokemon GO Nhật Bản, nhà phát triển đã tiết lộ sự hợp tác. Các địa điểm hiến máu của Hội Chữ thập đỏ Nhật Bản hiện đã trở thành PokeStop trong game, khuyến khích người chơi ghé thăm và quay PokeStop để nhận được những vật phẩm hữu ích trong Pokemon GO. Theo thông cáo báo chí, những món quà ‘được thiết kế đặc biệt’ sẽ được trao bởi những PokeStop này, mặc dù không rõ chúng có thể thay đổi như thế nào so với những vật phẩm tiêu chuẩn nhận được khi quay PokeStop.

Tất nhiên, do cơ chế của trò chơi, người chơi có thể chỉ cần đến đủ gần và quay PokeStop mà không cần hiến máu. Tuy nhiên, hy vọng rằng bất kỳ ai thường xuyên đi dạo với Pokemon GO và gặp khó khăn khi đến đó cũng sẽ cân nhắc việc quyên góp. Máu liên tục được cung cấp để giúp những người gặp khó khăn, cho dù họ đang gặp vấn đề về sức khỏe, đã trải qua một chấn thương thể chất lớn hoặc đang trải qua một thủ thuật phẫu thuật cứu sống. Vì có nhiều nhóm máu và máu được hiến tặng không thể được lưu vô thời hạn, nên việc hiến máu liên tục là cần thiết để duy trì nguồn cung cấp. Hội Chữ thập đỏ Nhật Bản có vẻ hy vọng rằng điều này sẽ tạo ra tác động lớn, vì nó yêu cầu bất kỳ ai quan tâm đến việc quyên góp hãy đặt lịch hẹn để tránh tình trạng quá đông hoặc xếp hàng dài.

Đây không phải là lần đầu tiên trong bộ nhớ gần đây, một tài sản liên quan đến Nintendo có liên quan đến các vấn đề và nhu cầu về sức khỏe trong thế giới thực. Mario Kart gần đây đã được sử dụng để giúp khuyến khích mọi người ra ngoài và chụp ảnh tăng cường COVID-19. Mối liên hệ giữa hai đối tượng này tốt nhất là mong manh, và không rõ liệu nó có ảnh hưởng gì đến những người chưa được tiêm chủng hay không. Tuy nhiên, khuyến khích những người thường xuyên đi bộ xung quanh để tìm Pokemon để cho máu không phải là một ý kiến ​​tồi. Họ có thể có một mức độ thể chất và sức khỏe tương đối, khiến họ có nhiều khả năng trở thành ứng cử viên tốt để cho đi.