Vampire: the Masquerade – Swansong hứa hẹn mang phong cách Telltale về Thế giới Bóng tối

Vampire: the Masquerade - Swansong hứa hẹn mang phong cách Telltale về Thế giới Bóng tối

Đoạn giới thiệu trò chơi đầu tiên cũng cho thấy một số trò chơi ẩn nấp phức tạp hơn.

Sau một thời gian dài hạn hán, những năm gần đây xuất hiện rầm rộ các trò chơi điện tử Vampire: the Masquerade như Bloodhunt trong battle royale nhiều người chơi, loạt phim phiêu lưu văn bản đang diễn ra của Choice of Games và sự phát triển đầy rẫy đáng báo động của Bloodlines 2 đều nằm trong bóng tối của tác phẩm kinh điển đình đám của Troika , Vampire: the Masquerade – Bloodlines.

Vampire: the Masquerade – Swansong, trong khi đó, là một mục đầy hứa hẹn trong bộ kinh điển VtM được phát triển bởi Big Bad Wolf, những người tạo ra bí ẩn giết người nhiều tập, The Council. Swansong là một phần của World of Darkness gợi nhớ nhiều hơn đến các trò chơi Telltale như The Walking Dead hoặc The Wolf Among Us hơn là các game nhập vai cổ điển và Big Bad Wolf gần đây đã phát hành một đoạn giới thiệu gameplay đầu tiên giới thiệu dự án.

Người chơi nắm quyền điều khiển một trong ba ma cà rồng được giao nhiệm vụ điều tra mối đe dọa đối với chi nhánh của hội ma cà rồng ngầm ở Boston, Camarilla. Có vẻ như mỗi câu chuyện của những ma cà rồng này đan xen lẫn lộn với những câu chuyện khác để tạo thành một câu chuyện gắn kết, trái ngược với cách nói, chọn một người ngay từ đầu và nhìn xuyên suốt câu chuyện.

Trong số các nhân vật có thể chơi được, Galeb là thành viên của gia tộc Ventrue máu xanh, và dường như có nhiều giải pháp trực tiếp hoặc bạo lực cho các cuộc chạm trán hơn hai người kia. Sức mạnh và ảo giác dựa trên sự lừa dối của Leysha mà cô ấy trải qua trong đoạn giới thiệu câu chuyện của mình, tất cả nhưng xác nhận rằng cô ấy là thành viên của tộc Malkavian được người hâm mộ yêu thích, một dòng máu của những nhà tiên tri điên. Trong khi đó, chủ hộp đêm Emem dường như là người Toreador, với khả năng thuyết phục và dụ dỗ được nâng cao.

Ngoài đối thoại nhiều lựa chọn và phản ứng cắt cảnh theo thời gian trong trò chơi la Telltale, đoạn giới thiệu trò chơi đầu tiên của Swansong cũng giới thiệu cây kỹ năng của nhân vật, cũng như cơ chế uống máu người và giấu xác, gợi ý về khả năng chơi sâu hơn bên ngoài các đoạn cắt cảnh.

Về mặt thẩm mỹ, Swansong đã nghiêng về sự quyến rũ và một loại tân noir đẳng cấp hơn, nhưng có thể có nhiều Grit của World of Darkness hơn để dự trữ cho toàn bộ trò chơi và phong cách tự sự hạn chế hơn, có vẻ như nó có thể là một sự tuyệt vời phù hợp với thiết lập. Vampire: the Masquerade – Swansong sẽ được phát hành trên Epic Games Store vào ngày 19 tháng 5.